Viết về cảm xúc mùa xuân của em

By

Viết về cảm xúc mùa xuân của em

Bài làm

Khi những cơn gió nhẹ xé rách màn mây xám để ông mặt trời đem những tia nắng ấm áp chiếu xuống trần gian, đánh thức muôn vàn cỏ cây bừng tỉnh sau giấc ngủ đông, cựa mình đâm chồi nảy lộc. Trên cánh đồng vang rộn tiếng ca của bầy chim én. Đó chính là lúc nàng tiên Xuân xinh đẹp lại trở về.

Có mấy ai lại không yêu mùa xuân, xuân của đoàn tụ gia đình, mùa của hi vọng, mùa của niềm vui. Cái không khí đón Tết chào xuân rộn ràng khắp nơi làm náo nức lòng người. Đêm giao thừa, pháo hoa thắp sáng bầu trời, thắp lên những đốm lửa vui trong mắt mọi người. Em đứng trên quảng trường trung tâm thành phố Đông Hà cảm nhận niềm vui trong mắt, trong nụ cười tươi, trên khuôn mặt rạng rỡ của mọi người xung quanh. Người ta chúc nhau bao lời tốt đẹp trong ngày đầu xuân.

Có lẽ vui nhất trong ngày Tết vẫn là trẻ em. Cầm trên tay những bao lì xì đỏ tươi, nhận những lời chúc tốt đẹp khi thêm tuổi mới, nụ cười trên môi trẻ thơ như không bao giờ dứt. Cũng như bao bạn trẻ khác, em lại được diện áo quần mới theo bố mẹ đi chúc Tết người thân.

Những ngày Tết rồi cũng qua. Không khí náo nức, rộn ràng có phần dịu lại. Thế nhưng nàng tiên Xuân lại ngày càng rực rỡ. Những vòm cây thưa thớt lá xanh non ngày càng đậm màu và dần đan khít lại, chỉ để lọt qua vài đốm nắng nháy. Lấp ló trong vòm lá là những chùm quả xanh đu đưa theo gió, hứa hẹn  một mùa đầy hương và ngọt lịm.

Xem thêm:  Tả buổi chào cờ ở trường em văn mẫu lớp 5 đặc sắc nhất

Xuân khoe sắc nơi nơi, xuân đem đến niềm vui, hi vọng cho lòng người. Trong em, xuân chính là thế đấy !

You may also like

DMCA.com Protection Status